GIÁ VÀNG NGÀY 13/4: VÀNG QUAY ĐẦU GIẢM MẠNH, CHỨNG KHOÁN QUỐC TẾ MẤT ĐIỂM DỮ DỘI

13/04/2021 - 09:21:43

(BTMH) – Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh sau khi lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh, giá vàng trong nước liệu có thay đổi nhiều trước giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới.

Đêm 12/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.732 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.734 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 12/4 cao hơn khoảng 13,4% (211 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 49,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,2 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 12/4.

Giá vàng trên thị trường quốc tế giảm mạnh sau khi lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh trước sự lo ngại về khả năng lạm phát sẽ tăng nhanh hơn dự kiến trong những tháng tới.

Giá vàng hôm nay 13/4: Vàng có duy trì được đà tăng giá?

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) tại Mỹ tăng 1% trong tháng 3, cao hơn dự báo là 0,5%. So với cùng kỳ năm trước, chỉ số PPI tăng 4,2%. Đây là mức tăng hàng năm lớn nhất trong hơn 9 năm. Đây là tín hiệu cho thấy, lạm phát sẽ tăng nhanh hơn dự kiến trong những tháng tới.

Nỗi lo về lạm phát tăng nhanh đã khiến giá trái phiếu giảm mạnh và qua đó kéo lợi suất trái phiếu tăng lên, tạo ra áp lực lớn lên vàng. Vàng giảm giá còn do không thể vượt ngưỡng cản quan trọng 1.750 USD/ounce.

Giá vàng trong nước.

Mở cửa sáng ngày hôm nay 13/4 giá vàng trong nước cũng có sự thay đổi nhẹ, cụ thế giá vàng SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 54,78 - 55,18 triệu đồng/lượng ở hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng hôm nay 25.1: Tiếp tục tăng và những dấu hiệu lạc quan | Tin tức  mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Tại công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải giá vàng SJC được niêm yết ở mức 54,50 – 55,35 triệu đồng/lượng ở hai chiều mua vào/bán ra. Giá các sản phẩm thương hiệu như nhẫn tròn ép vỉ Kim Gia Bảo, VRTL được niêm yết ở mức giá 5,06 – 5,16 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra.

Các sản phẩm trang sức vàng 24K được niêm yết giá mở cửa ở mức 4,99 – 5,15 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào/bán ra. Giá vàng tại Bảo Tín Mạnh Hải giữ được mức giá ổn định so với mặt bằng chung trên thị trường. Đặc biệt là doanh nghiệp được nhà nước cấp phép kinh doanh vàng miếng, khách hàng có thể yên tâm khi giao dịch tại Bảo Tín Mạnh Hải.

Dự đoán giá vàng.

Trong vài tháng gần đây, việc dự báo giá vàng được xem là khó khăn. Việc chi tiêu mạnh khiến lạm phát tăng. Đồng USD sẽ đi xuống và vàng theo đó sẽ đi lên. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, vàng đã giảm giá do lợi tức trái phiếu Mỹ tăng.

Về dài hạn, vàng vẫn được dự báo tăng giá. Sự suy giảm của vàng chỉ được coi là tạm thời và là một sự điều chỉnh nhỏ, trong xu hướng tăng giá dài hơn. Với giá vàng trong nước vẫn chưa có nhiều sự thay đổi khi giá vàng không tăng giảm đáng kể.

 

                HỆ THỐNG CỬA HÀNG

CS1: 39 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

CS2: 15 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

CS3: 16 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

CS4: 08 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội

CS5: 44 Cầu Gỗ - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 024 2233 9999

Website: www.baotinmanhhai.vn

Fanpage: https://www.fb.com/baotinmanhhai.vn/

 

Bình luận bạn đọc

Xem nhiều nhất

Tin Liên Quan