GIÁ VÀNG NGÀY 7/5: VÀNG TĂNG VỌT ĐẠT 1800 USD/ OUNCE

07/05/2021 - 09:29:00

(BTMH) - Vàng thế giới tăng vọt lên 1815 USD/ounce, vàng trong nước cán sát mốc 56 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước.

Mở cửa phiên sáng ngày 7/5 giá vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng 55,55 - 55,90 triệu đồng/lượng ở hai chiều mua vào/bán ra.

Tại Bảo Tín Mạnh Hải giá vàng thương hiệu như nhẫn tròn ép vỉ Kim Gia Bảo được niêm yết ở ngưỡng 5,17 - 5,23 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào/bán ra. Các sản phẩm vàng trang sức 24K được niêm yết ở ngưỡng 5,08 - 5,22 triệu đồng/chỉ.

Giá vàng thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước có sự tăng nhẹ ở cả hai chiều mua vào/bán ra. Bên cạnh đó Bảo Tín Mạnh Hải là doanh nghiệp được nhà nước cấp phép mua bán vàng miếng, vậy nên đây sẽ là địa chỉ uy tín để quý khách hàng lựa chọn đầu tư.

Giá vàng thế giới.

Đầu ngày 7-5 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch tại 1815 USD/ounce, tăng 30 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước.

Theo giới phân tích, giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh khi USD tiếp tục suy yếu trên diện rộng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bác bỏ các bàn tán trên thị trường về nguy cơ lạm phát gia tăng, Fed có thể giảm dần việc hỗ trợ tài chính cho nền kinh tế vốn đang gặp khó khăn vì Covid-19.

Trong khi đó, Mỹ công bố dữ liệu kinh tế tốt lên, đồng thời một quan chức của Fed dự báo năm 2021 nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ tăng trưởng 6,5%, tỷ lệ thất nghiệp vào cuối năm này  xuống dưới 4%...

Giá vàng hôm nay 13/1: Thế giới nhích từng bước nhẹ, giá trong nước ổn  định, chờ tín hiệu mới từ ông Biden

Có thể thông tin này đã kích hoạt giới đầu tư tài chính đưa vốn vào cổ phiếu giúp chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh. Cụ thể, chỉ số Dowjones tăng 318 điểm, Nasdaq tăng 50 điểm và S&P 500 tăng 34 điểm. Điều này đồng nghĩa dòng tiền chảy vào kim loại quý bị chi phối, tác động nhất định đến giá vàng.

Thế nhưng, do lãi suất trái phiếu Mỹ xuống còn 1,57%/năm sau khi đã giảm từ 1,62%/năm xuống 1,59%/năm. Với đà giảm này, có thể nhiều nhà đầu tư quan tâm không nhiều đến trái phiếu. Họ tập trung vốn vào thị trường vàng để tìm kiếm cơ hội sinh lời. Thế nên giá vàng hôm nay tăng mạnh.

Dự đoán giá vàng.

Tuy nhiên, đà tăng của vàng cũng bị cản trở bởi dòng tiền vẫn đang đổ vào các loại tài sản có độ rủi ro cao, trong đó có chứng khoán và tiền kỹ thuật số.

Theo Bloomberg, đồng tiền Dogecoin tăng mạnh khiến các loại tài sản như vàng hay cổ phiếu trở nên lỗi thời. Kim loại quý này đã bị bán ròng trong những tháng gần đây, sau khi các khoản tiền kích thích được triển khai nhanh chóng đẩy vốn hóa thị trường tiền số lên mức cao kỷ lục 2 nghìn tỷ USD.

Với giá vàng trong nước dù phiên hôm (5/4) có giảm nhẹ nhưng đã ngay lập tức tăng trở lại sau đó, giá vàng được xem vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. 

                HỆ THỐNG CỬA HÀNG

CS1: 39 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

CS2: 15 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

CS3: 16 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

CS4: 08 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội

CS5: 44 Cầu Gỗ - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 024 2233 9999

Website: www.baotinmanhhai.vn

Fanpage: https://www.fb.com/baotinmanhhai.vn/

 

 

Bình luận bạn đọc

Xem nhiều nhất

Tin Liên Quan